Endodontic disease

  • Endodontic disease

Endodontic disease

Điều trị nội nha hay còn có tên gọi khác là điều trị tủy răng là một quy trình điều trị nha khoa rất cần thiết đối với các trường hợp bệnh nhân bị ảnh hưởng nặng tới tủy răng. Đây là cách bắt buộc để có thể bảo tồn răng khỏe mạnh trở lại.

Bài viết

Khi nào cần điều trị nội nha?

Thường thì việc điều trị nội nha sẽ được chỉ định cho những trường hợp:

- Chấn thương ở răng mất ½ mô răng gây ảnh hưởng tủy răng.

- Răng đã bị nứt, gãy.

-  Sâu răng ăn sâu vào tủy gây tổn hại nặng.

- Trên nướu răng xuất hiện các mủ trắng có mùi hôi,khó chịu, áp xe răng.

- Răng thường xuyên bị đau nhức không lý do chứng tỏ tủy răng gặp vấn đề.

- Răng đang bị hoại tử hay nhiễm trùng quanh chóp.

Những tình huống xảy ra khiến cho buồng tủy bị tổn hại và làm răng bạn không ngừng đau buốt, lúc đó bạn cần phải được điều trị càng sớm càng tốt. Việc điều trị nội nha cần nhiều thời gian và mức độ phức tạp sẽ tùy theo tình trạng răng miệng của mỗi người.

Nội nha
Khi nào cần điều trị nội nha?

Kỹ thuật điều trị nội nha có đau không?

Chắc hẳn mọi người đều rất sợ rằng điều trị nội nha sẽ rất đau, nhưng sự thật thì theo các chuyên gia Đông Nam, nhờ các kỹ thuật nha khoa hiện đại thì việc lấy tủy răng sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn. Vì thế lúc chuản bị thực hiện nha sĩ sẽ sử dụng cách gây tê cục bộ tiêm vào khoang miệng rồi mới đến lấy tủy. Lúc này, toàn bộ khoang miệng của bạn sẽ tê cứng và không còn cảm giác đau khi đều trị.

Bác sĩ ở đây sẽ chỉ tiến hành lấy tủy răng tại vị trí răng cần lấy mà không gây ảnh hưởng xương hàm hay các răng bên cạnh nên sẽ không để lại đau nhức hay biến chứng nào khác, việc lành thương trở nên nhanh chóng. Ngay khi điều trị xong, bạn sẽ tạm biệt luôn các cơn đau ê buốt và nhạy cảm ở răng.
Quy trình điều trị tủy răng có thể kết thúc trong một lần hẹn hoặc nhiều lần hẹn. Giữa các lần hẹn, răng đều được trám lại. Để điều trị nội nha không đau, quan trọng là tay nghề bác sĩ cần đúng kỹ thuật, lấy sạch hết những mô tủy sâu bệnh. Vì vậy, bạn hãy chọn cho mình các trung tâm nha khoa uy tín và tin cậy để việc điều trị nội nha.

 
1 Start 2 Complete

Liên Hệ