Wisdom tooth extraction

  • Wisdom tooth extraction

Wisdom tooth extraction

Răng số 8 hay răng khôn thường mọc rất muộn, không những không đóng vai trò nhiều cho chức năng nhai nghiền mà đôi khi còn gây ra vấn đề sức khỏe răng hàm mặt. Nhổ răng số 8 là cách được nhiều người lựa chọn để chấm dứt những cơn đau và các rủi ro do loại răng này đem lại.

Bài viết

Răng 8 (răng khôn) tuy nhỏ bé nhưng lại gây ra rất nhiều phiền toái và khó chịu, nếu để lâu còn có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như gây tiêu xương, nhiễm trùng,...

1. Những điều cần biết khi nhổ răng khôn

Nhổ răng khôn là một vấn đề hết sức nhức nhối đối với mỗi người mắc phải. Người bệnh nhổ xong sẽ phải quan tâm đến những điều dưới đây:
- Xuất huyết: Một trong những nguyên nhân dẫn đến việc xuất huyết do nhổ răng khôn là người bệnh súc miệng quá sớm khi nhổ răng xong. Cần phải chờ ít nhất là 1 giờ mới súc miệng vì đây là thời gian cho tiểu cầu tập trung thành những cục máu đông, bịt kín lại vết thương tại các mạch máu.
- Đau đớn: Trong mọi lần nhổ răng đều làm người bệnh cảm thấy đau nhưng nhổ răng khôn xòng thì đau hơn gấp bội. Vùng hàm mặt tập trung rất nhiều dây thần kinh nên đau là phản ứng bình thường của cơ thể, tình trạng đau sẽ giảm dần khi vết thương dần lành lặn.

 

Nhổ răng 8

Nhổ răng 8


- Sưng ổ răng: Đây là biến chứng rất dễ xảy ra khi nhổ răng xong và hiện nay người ta vẫn chưa xác định được nguyên nhân chính xác gây bệnh. Nếu tình trạng này xảy ra nên đi khám và được chỉ định dùng kháng sinh đến khi khỏi hẳn, thông thường bệnh chỉ kéo dài 1 tuần.
- Khó mở miệng: Hoàn thành nhổ răng khôn người bệnh cảm thấy khó mở miệng. Đó là phản xạ bảo vệ vết thương và không đáng lo ngại, chỉ một thời gian ngắn sẽ hết.

2. Cách chăm sóc sức khỏe khi nhổ răng 8

Mỗi chiếc răng được nhổ bỏ sẽ để lại một vết thương ở vùng xương răng và ổ răng. Nếu không trang bị cho mình những lưu ý này khi nhổ răng xong có thể dẫn đến nhiễm trùng và để lại nhiều hậu quả không ai mong muốn. 
- Sử dụng dược liệu giảm đau theo chỉ định của Bác sĩ để giảm cơn đau.
- Chườm đá vùng răng đã nhổ để giảm đau và giúp máu nhanh đông hơn.

Nhổ răng 8

Nhổ răng 8


- Nếu thấy rỉ máu khi nhổ răng 1 giờ, có thể dùng túi trà ấm để vào vị trí nhổ và cắn chặt.
- Súc miệng bằng nước muối ấm để vệ sinh vùng khoang miệng. Đánh răng và vệ sinh răng miệng sạch sẽ. 
- Ăn uống điều độ và đầy đủ chất dinh dưỡng.

 
1 Start 2 Complete

Liên Hệ